Đập niêu đất online tại Rich88 NTN?

Đập niêu đất là trò chơi dân gian vô cùng thú vị và phổ biến trong các dịp lễ hội ở nhiều tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là trong dịp Tết. Đập niêu đất mang lại rất nhiều tiếng cười cho những người chơi và cả khán giả cổ vũ.Đây là trò chơi mang đậm nét văn hóa tại Việt Nam và cũng là di sản độc quyền mà chính ông cha ta nối truyến đến thế hệ hôm nay.Qua đó,trò chơi này còn mang lại rất nhiều tiếng cười cho những người chơi và cả khán giả cổ vũ.Hiện nay,theo công nghệ tiên tiến hiện nay,trò chơi Đập niêu đất đã được các nhà phát hành game online nói chung và nhà cái cổng game Rich88 nói riêng đã áp dụng vào theo lối chơi trực tuyến.Chỉ cần tại nhà hay sử dụng 1 chiếc điện thoại có kết nối mạng internet có thể tham gia ngay trò chơi này.

LUẬT VÀ CÁCH CHƠI ĐẬP NIÊU ĐẤT ONLINE

Đối với luật chơi trò chơi đập niêu đất đơn giản thì bạn nên chú ý vào những quy định sau trong phần chơi để có kết quả tốt nhất:

Dụng cụ chuẩn bị

– Chuẩn bị số lượng niêu cần trong cuộc thi, ít nhất là 10 niêu trong một lần thi. Trong mỗi cái niêu sẽ có một phần thưởng để dành cho người đập trúng niêu đó.

– Tiến hành dựng ở khu vực chơi hai chiếc cột với khoảng cách khoảng 4-5m, buộc dây thừng để làm cột và giá để treo niêu.

Trước khi bắt đầu vào trò chơi thì người chơi sẽ được chia đều ra làm hai đội có số lượng người như nhau. Các thành viên sẽ vào vạch xuất phát và nghe theo hiệu lệnh của quản trò. 

Trong quá trình chơi, người chơi phải bịt mắt chặt và không ti hí hay bịt khăn quá mỏng để người chơi có thể thấy được đường. 

Mỗi người chơi chỉ có một lượt đập cho một ván chơi nên hãy chú ý những đường đi, nước bước của mình cho phù hợp. Trước khi đi hãy tính toán xem nên bước bao nhiêu bước để đến được đích và đập trúng niêu. Ngoài ra, cũng có thể nghe theo lời chỉ dẫn từ những khán giả cổ vũ bên ngoài để có thể đi đúng hướng nhất.

Mô tả chi tiết (luật chơi, cách chơi): 

– Chơi mỗi đội 1 người: 

+ Người chơi bị sẽ bị bịt mắt, đứng cách vị trí treo niêu vài mét cầm một chiếc gậy ngắn trên tay khoảng 50cm, tự đoán định khoảng cách và bước tới để đập vỡ cái niêu đã được treo lên cao. 

+ Trong một số luật chơi trước khi bịt mắt người chơi được đi thử từ vị trí của mình đến nơi treo niêu để áng định số bước chân và chiều cao của niêu sau đó sẽ đi theo trí nhớ và “niềm tin”. Cộng vào đó là những lời chỉ dẫn của các khán giả hoặc đồng đội ở xung quanh giúp cho người chơi tìm được chính xác vị trí của niêu. 

– Đội có 2 người.  Cách chơi như sau:

+ Mỗi đội 1 người cõng, 1 người được cõng. 

+ Người được cõng bị mắt và dùng gậy đập vào niêu. 

+ Người cõng không hỗ được hỗ trợ bằng tay hoặc nói (có thể hoặc không thể) cho người được cõng.

– Quy định của trò chơi có thể theo 1 số cách như sau:

Đập niêu đất online tại Rich88 một khi đã tham gia vào trò chơi này,thì ai ai cũng hào hứng, phấn khởi.Nhiều khán giả đến với lễ hội đã cùng tranh tài trong phần thi này.Với sự thể hiện nhiệt tình của mình, họ đã góp phần mang đến một bầu không khí lễ hội nhộn nhịp, vui tươi.Đây không chỉ là trò vui trong mỗi lễ hội mà đã trờ thành di sản văn hóa chứa đựng các giá trị dân gian sâu sắc.

Related Posts